Cẩm Nang

Make World Smaller

Khỏi lo rắc rối nếu biết bí kíp sau khi tới Ba Lan du lịch

06/10/2017 10:24:33 Bình luận
Like FB Địa Điểm Phượt
(Địa Điểm Phượt) -
Nếu bạn muốn giữ an toàn cho mình và có chuyến đi chơi vui vẻ đúng nghĩa tại Ba Lan thì hãy ghi nhớ ngay những điều dưới đây.

1. Không tới các điểm tham quan dành cho người lớn
Hầu hết các quán bar và nhà hàng ở Ba Lan là hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên, nếu như đặt chân tới câu lạc bộ thoát y bạn có nguy cơ phải đối mặt với sự lừa đảo trắng trợn. Họ sẽ bán đồ uống tại quầy bar với giá cắt cổ. Vì vậy nếu bạn muốn tham quan những điểm vui chơi dành cho người lớn bạn hãy lưu ý và để tâm thật kỹ.

2. Không đi bộ sang đường bừa bãi
Ở một số quốc gia khác, bạn có thể băng qua đường bất cứ nơi nào. Nhưng ở Ba Lan, bạn có thể bị phạt 136,17 USD (hơn 3 triệu đồng) nếu bạn băng qua phố một cách tự do. Bạn chỉ được qua đường ở các giao lộ được chỉ định.

3. Không tới Ba Lan khi có bạo động
Có thể bạn không biết Ba Lan là đất nước đa đảng và có thể xảy ra bạo động bất cứ lúc nào. Khi có vụ việc này xảy ra cảnh sát Ba Lan sẽ xuất hiện nhanh chóng và giải quyết ngay lập tức. Bạn hãy nhớ rằng kỳ nghỉ là niềm vui, chứ không phải đi tù. Trước khi đến Ba Lan bạn nên theo dõi thông tin để tránh gặp những tình huống đáng tiếc.

4. Bảo quản đồ đạc cá nhân
Những nơi có nhiều khách du lịch thì tỷ lệ cướp trộm lại ngày càng tăng. Nếu bạn sơ ý không bảo quản đồ đạc cẩn thận bạn sẽ bị giật đồ bất cứ lúc nào. Chỉ cần giữ chặt đồ trên tay và để ý túi xách là bạn có thể an tâm hơn khi tới các điểm tham quan của Ba Lan.

5. Không đi lại bằng taxi không có giấy phép
Nếu bạn đang ở Krakow hay Warsaw, hãy chắc chắn rằng bạn chỉ nên bắt xe taxi có đủ cả tên công ty và số điện thoại trên đầu xe taxi. Khi đi taxi bạn cũng nên để ý giấy phép lái xe, đồng hồ tính phí để tránh bị lừa tiền.

6. Ghé thăm ít nhất một Di sản Thế giới của UNESCO
Ba Lan có 14 địa danh được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Đặt chân tới đây mà không ghé thăm thành cổ ở Krakow, AuschwitzBirkenau - trại tập trung và thảm sát của Đức, khu rừng bảo tồn Puszcza Białowieska, khu thành phố thời Trung cổ ở Toruń, Gian phòng thế kỷ ở Wrocław, các nhà thờ hòa bình ở Jawor và Świdnica chắc chắn bạn sẽ tiếc hùi hụi đó.

7. Không đi một mình khi trời tối
Cũng như mọi khu đô thị khác trên thế giới, để đảm bảo an toàn bạn nên đi cùng với các nhóm bạn khi ở Krakow và Warsaw vào trời tối. Dù tỷ lệ tội phạm ở Ba Lan không nhiều nhưng nguy cơ vẫn có thể xảy ra và bạn cần cảnh giác về điều đó.

Nguồn: emdep.vn

Cùng Chủ Đề

Xem Thêm