Cẩm Nang

Make World Smaller

Ăn chơi thả ga ở đảo Bình Ba với hơn 500 ngàn

07/10/2016 16:24:04 Bình luận
Like FB Địa Điểm Phượt
(Địa Điểm Phượt) -

Chỉ với chi phí hơn 500 ngàn, bạn đã có thể có một chuyến đi vui-bổ-rẻ tới đảo Bình Ba trong 2 ngày 1 đêm.


Đảo Bình Ba là một trong 3 hòn đảo chỉ người Việt Nam được phép đặt chân đến vì lí do quân sự. Vẻ đẹp yên bình và hoang sơ của hòn đảo này chính là lý do thu hút khách du lịch.

Mới đây, chia sẻ về chuyến đi tới đảo Bình Ba với chi phí rẻ của Anh Vũ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, thuận lợi cho những du khách đang có mong muốn được khám phá hòn đảo tuyệt đẹp này.

Đảo Bình Ba thuộc xã Cam Bình, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà (cách Nha Trang 60km). Xuất phát từ Trà Vinh, nhóm bạn lựa chọn đến cảng Cam Ranh bằng xe máy, gửi xe ở cảng với chi phí 10.000 đồng/xe/lượt. Nếu bạn muốn đem xe ra đảo chi phí sẽ là 30.000 đồng/xe/lượt.

Về đồ dùng mang đi, ngoài đồ cá nhân, bạn có thể mang thêm túi nilon ( dùng để đồ bẩn, đựng đồ dùng, bọc giày khi mưa...)

Cách di chuyển ra đảo Bình Ba
Muốn qua Đảo Bình Ba các bạn phải đi tàu (30.000 đồng/lượt) hoặc canô (100.000 đồng/lượt). Giờ tàu chạy: 7h sáng, 10h sáng, 1h30 chiều, 4h chiều. Thời gian đi tàu ra đảo khoảng 1 tiếng.

Hãy lưu ý là bạn cứ đi thẳng ra tàu, lên tàu rồi mới trả tiền vé. Nếu không mua vé ở quầy bạn sẽ phải trả thêm 10.000 đồng gọi là vé qua cầu.

Chỗ ở trên đảo Bình Ba
Nhóm bạn thuê nhà nghỉ ngay cảng lúc xuống tàu. Phòng sạch sẽ, rộng rãi, thoáng mát, nhiều nhà tắm, có máy lạnh, wifi, điện nước đầy đủ lại được cô chủ vui tính, dễ thương với giá 70.000 đồng/người. Nhóm đi 8 người được cô chủ bớt cho chỉ còn 500.000 đồng/8 người.


Địa điểm vui chơi trên đảo Bình Ba
Trên đảo Bình Ba có 7 bãi. Nhưng nhóm bạn chủ yếu khám phá 3 bãi chính là Bãi Nồm, Bãi Chướng, Bãi Nhà Cũ.

Chàng trai trẻ khuyên bạn nên chia thời gian cụ thể để đi, vì mỗi bãi thích hợp 1 khoảng thời gian nhất định.

Bãi Chướng là "thiên đường" để bạn tha hồ chọn lựa vỏ sò, vỏ ốc

Bãi Chướng thích hợp để ngắm bình minh. Đẹp nhất là đi vào thời điểm 5h sáng. Bạn có thể đi bộ ra đó để ngắm thiên đường vỏ ốc, san hô các loại trên bờ biển.

Điểm thú vị ở Bãi Nhà Cũ là lặn ngắm san hô.

Bãi Nhà Cũ phù hợp đi tầm lúc 8h sáng để đi lặn ngắm san hô. Giá 1 lần ngắm san hô chỉ 30.000 đồng (áo phao, kính). Người dân sẽ chở các bạn ra bãi san hô bằng thuyền thúng cách bờ khoảng 200-300m. Tới chỗ chỉ việc mặc áo phao, đeo kính vào và nhảy xuống biển mà lặn ngắm san hô và các loại cá biển. Ngắm xong lại thuê thuyền về với giá 10.000 đồng/người.

Bãi Nồm dành cho tắm biển và ngắm cảnh chiều.

Bãi Nồm dành cho buổi chiều để vừa ngắm cảnh vừa tắm biển. Từ nhà nghỉ ra bãi Nồm chỉ có vài trăm mét.

Ăn uống trên đảo Bình Ba
Dịch vụ ăn uống trên đảo Bình Ba khá rẻ nhưng bạn vẫn nên hỏi giá trước khi ăn. Cơm chỉ có 20.000 đồng/đĩa. Tuy nhiên buổi tối chỉ có bún, bánh các loại. Bún 25.000 đồng/tô, chè 10.000 đồng/cốc.

Nếu muốn ăn hải sản, bạn có thể tham khảo bảng giá được treo ở ngoài cửa hàng.

Nguồn: emdep.vn

Cùng Chủ Đề

Xem Thêm