Ảnh Phượt

Make World Smaller

Tưởng chỉ là nhà máy thủy điện, ai ngờ đây lại là điểm du lịch đẹp tới nhường này

18/04/2018 09:20:06 Bình luận
Like FB Địa Điểm Phượt
(Địa Điểm Phượt) -
Ý tưởng biến hồ thủy điện thành nơi để mọi người tham quan du lịch đã đem đến một nguồn lợi đáng kể cho công ty và chính quyền thành phố.

Đập Kurobe ở tỉnh Toyama nổi tiếng là hồ thủy điện lớn nhất Nhật Bản, nơi xả ra một lượng nước rất lớn đến 10 m3/ giây. Vẻ đẹp của hồ thủy điện này không chỉ dừng lại ở đó, mỗi khi có ánh sáng mặt trời chiếu qua làn nước sẽ tạo nên một cầu vồng rực rỡ.

Tuy vậy, không phải lúc nào du khách cũng có thể đến đây thăm quan. Nơi này chỉ mở cửa từ ngày 20/6 đến 15/10. Giá vé cho người lớn là 1080 yên (hơn 200.000 đồng), trẻ em là 540 yên (hơn 100.000 đồng).


Sau khi đi xe buýt đến đây, du khách phải leo 220 bậc thang để đến tầng quan sát của khu đập. Theo như miêu tả của bảng chỉ dẫn, chiều cao của con đập ngăn nước hồ này tương đương với tòa nhà 13 tầng. Vì thế khi đến đây quan sát, du khách nên đi cẩn thận để tránh những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra.

Điều đặc biệt khi đứng trên này là có thể nhìn thấy những ngọn núi phí Bắc của dãy Alps. Vào mùa thu, trên đỉnh núi sẽ được bao phủ bởi một lớp tuyết, nhưng phía dưới sườn núi, lá đã chuyển sang màu đỏ.


Mọi người có thể dạo quanh hồ Kurobe bằng thuyền, nhìn từ trên mặt hồ óng ánh màu nước xanh ngọc bích tuyệt đẹp cùng khu rừng nguyên sinh ngay sát cạnh.

Nguồn: danviet.vn

Cùng Chủ Đề

Xem Thêm