Ảnh Phượt

Make World Smaller

Ngắm mây vờn núi trên đường chinh phục Fansipan

21/06/2016 00:01:20 Bình luận
Like FB Địa Điểm Phượt
(Địa Điểm Phượt) -

Ước mơ của tôi, một người con miền Nam, là được đến Sa Pa - thị trấn sương mù vùng núi Tây Bắc và chinh phục đỉnh Fansipan - nóc nhà Đông Dương.


Chúng tôi đáp xuống sân bay Nội Bài sau 2 giờ bay từ Sài Gòn. Sau đó, ôtô đưa đoàn đi theo cao tốc Nội Bài - Lào Cai để đến Sa Pa (Lào Cai). Đoạn đường này khoảng 350 km.

Ngày đầu tiên, chúng tôi tham quan thị trấn với các địa danh như nhà thờ cổ, quảng trường, bản Tả Van, Tả Phìn, bản Cát Cát, thác Bạc, thác Tình Yêu, thưởng thức các đặc sản, đặc biệt là thắng cố (lẩu ruột ngựa) . Ngày đầu tiên nhóm chỉ ăn chơi, chuẩn bị tinh thần để ngày thứ 2 bắt đầu hành trình leo Fansipan, chinh phục nóc nhà Việt Nam, nóc nhà Đông Dương - độ cao 3.143m. Khi đó chưa có cáp treo.

Dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ.

Tôi gọi đây là “một góc châu Âu ” - một khách sạn gần quảng trường Sa Pa.

Toàn cảnh thị trấn Sa Pa nhìn từ đỉnh núi Hàm Rồng.

Công việc thường nhật của người dân tộc H'mông.

Ruộng bậc thang ở thung lũng Mường Hoa trên đường xuống bản Tả Van - cách trung tâm thị trấn Sa Pa khoảng 8 km.

Trên đường xuống bản Tả Phìn cách trung tâm thị trấn Sa Pa khoảng 18 km về phía đông, chúng tôi bắt gặp những nụ cười này, vô tư, hồn nhiên và không chút giả tạo

Những nụ cười miền sơn cước.


Biển mây, nhìn xuống trạm 2 (độ cao 2.900m ).


Khung cảnh trên đỉnh Fansipan - nóc nhà Việt Nam, nóc nhà Đông Dương (độ cao 3.143m) đẹp như tiên cảnh, vời vợi lưng trời.

Ngắm bình minh ở nơi cao nhất 3 nước Đông Dương - Việt Nam, Lào, Campuchia là trải nghiệm tuyệt vời nhất cuộc đời tôi, cho tới thời điểm này - 23 tuổi.

Độc giả Nhật Tân
Nguồn: news.zing.vn

Cùng Chủ Đề

Xem Thêm