Ảnh Phượt

Make World Smaller

Khoảnh khắc thân quen trên đường phố Sài Gòn

22/05/2018 09:29:04 Bình luận
Like FB Địa Điểm Phượt
(Địa Điểm Phượt) -
Đàn chim bồ câu ở Nhà thờ Đức Bà, quán cà phê đông khách cả ngày lẫn đêm, những chiếc xe đẩy bán đồ ăn vặt hay một khung cảnh huyền ảo về đêm là hình ảnh quen thuộc của Sài Gòn.

Trung tâm quận 1, TP.HCM nhìn từ trên cao.

Đàn chim bồ câu ở Nhà thờ Đức Bà (quận 1), một trong những hình ảnh thân thuộc, bình dị ở hòn ngọc Viễn Đông thời hiện đại.

Nhà hàng cà phê máy lạnh đắt khách. Sài Gòn nóng quanh năm, không có mùa Đông như các tỉnh phía bắc là mảnh đất yêu thích của những người không ưa tiết trời lạnh.

Quán nước vỉa hè ở Sài Gòn khác với quán nước ở Hà Nội. Nơi đây thường bán cả cà phê với giá rất rẻ, 10.000 - 15.000 đồng/ly.

Các con hẻm thường được trưng dụng làm nơi kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ, chủ yếu là hàng ăn sáng, ăn tối.

Sasha sinh ra và lớn lên ở Mỹ có mẹ là người Việt. Cô quyết định chuyển về sinh sống ở dải đất hình chữ S từ hơn một năm trước để phát triển ước mơ làm ca sĩ.

Sasha kể: "Tôi từng làm việc ở Hà Nội 4 tháng năm 2015. Thành phố này lãng mạn, thức ăn ngon nên tôi khá hài lòng. Nó gợi nhớ tôi về Boston, trong khi Sài Gòn lại làm tôi nghĩ đến New York. Tôi có nhiều mục tiêu sống ở đây hơn ở Mỹ. Tôi muốn kinh doanh và thành phố này là nơi tuyệt vời để làm việc đó", cô nói.

Cảnh nghỉ trưa trên vỉa hè của những công nhân lao động là một nét chấm phá cho một cuộc sống bình dị ở hòn ngọc Viễn Đông.

Đường phố vẫn còn nhiều cảnh ngổn ngang, nhếch nhác. Người ta hy vọng rằng những hình ảnh đó sẽ không còn sau vài năm nữa.

Những chiếc xe bán dạo quà vặt miền Nam có, mà ngoài Bắc không có.

Sài Gòn nhộn nhịp, sôi động với sức sống mãnh liệt chẳng khi nào yên tĩnh. Với ít phút ngắn ngủi dạo chơi công viên buổi sáng, ngồi ghế đá đăm chiêu ngắm dòng người ngược xuôi đang hối hả cũng đủ để cảm nhận được điều này.

Đồ ăn vặt ở đây rất rẻ so với ở thành phố lớn tại các quốc gia khác.

Nhờ những hệ thống sông ngòi, kênh rạch phong phú đã tạo thêm vẻ đẹp cho thành phố, lung linh, huyền ảo mỗi khi mặt trời lặn.

Người đi đường trở về nhà trong ánh hoàng hôn.

Sài Gòn về đêm là một trang giấy khác, rất đẹp khi màn đêm bao trùm các góc phố nhỏ.

Uống cà phê đêm, tán gẫu với bạn bè trên vỉa hè là thứ mà không nhiều nơi có được.

Với nhiều người, Sài Gòn là mảnh đất đáng sống. Khi những ngọn đèn sáng lấp lánh thi nhau đọ sắc cùng vì sao trên bầu trời, đó là lúc những việc bộn bề, âu lo phiền muộn tạm được gác lại.

Nguồn: news.zing.vn

Cùng Chủ Đề

Xem Thêm