Ảnh Phượt

Make World Smaller

Khám phá hang động xanh huyền ảo ở Italia

17/12/2017 23:19:43 Bình luận
Like FB Địa Điểm Phượt
(Địa Điểm Phượt) -
Blue Grotto là một trong số ít hang động biển trên thế giới ngập trong ánh sáng xanh huyền bí.

Nằm trên đảo Capri ở Italia, hang động Blue Grotto trở thành điểm du lịch hấp dẫn và là nguồn cảm hứng sáng tác cho các nghệ sĩ trong nhiều thế kỷ.

Ánh sáng tự nhiên trong động có màu từ xanh sáng đến màu ngọc lục bảo, tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng và vị trí trong hang.

Ánh sáng trong hang động Blue Grotto đến từ hai nguồn. Đầu tiên là lỗ trên thành hang và nằm sát mặt nước với đường kính khoảng 1,5 m. Một số thuyền nhỏ có thể vào bên trong hang qua lối này.

Nguồn ánh sáng khác đến từ lỗ ngầm dưới mặt nước. Nó có kích thước lớn khoảng 10 lần so với lỗ nhỏ trên mặt nước.

Khi thủy triều dâng cao hay biển động, hang động nổi tiếng này không thể tiếp cận. Nó cũng từng đóng cửa đối với du khách trong quá khứ do tình trạng ô nhiễm nguồn nước.

Blue Grotto không phải là hang động xanh duy nhất trên đảo Capri hay trên thế giới, nhưng nó thực sự nổi tiếng. Tại đây, du khách có thể trải nghiệm ánh sáng tự nhiên màu xanh vô cùng huyền ảo.

Hang động Blue Grotto nổi tiếng từ thời La Mã và được sử dụng bởi Hoàng đế Tiberius trong những lần ông nghỉ dưỡng tại Capri. Những bức tượng của hoàng đế La Mã cũng được tìm thấy trong hang.

Hang động nổi tiếng này cũng xuất hiện trong nhiều cuốn sách như Newbery Honor, Red Sails to Capri,…

Vào mùa cao điểm du lịch, thuyền chở du khách có thể phải xếp hàng dài để chờ tới lượt vào trong hang.

Thời gian chờ đợi có thể kéo dài từ 1 đến 2 giờ, nhưng tổng cộng thời gian du khách trải nghiệm trong hang chỉ vài phút.

Nhiều du khách tỏ ra khó chịu khi phải chờ đợi và cho rằng hang động chỉ là bể nước xanh nhỏ không đáng phải tốn nhiều thời gian để xem nó. Trong khi đó, những người khách bày tỏ sự ngưỡng mộ với hang động Blue Grotto bất chấp họ phải mất nhiều thời gian chờ đợi.

Nguồn: danviet.vn

Cùng Chủ Đề

Xem Thêm