Ảnh Phượt

Make World Smaller

'Dấu ấn Việt Nam' trên làng hoa Sa Đéc

21/08/2017 11:26:40 Bình luận
Like FB Địa Điểm Phượt
(Địa Điểm Phượt) -
Những ai muốn được ngắm nhìn vẻ đẹp trăm hoa đua nở không thể bỏ qua làng hoa Sa Đéc - vựa hoa lớn nhất khu vực Nam Bộ, đặc biệt vào dịp Tết đến xuân về.

Làng hoa Sa Đéc thuộc xã Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Đây là một làng nghề truyền thống cả trăm năm, nằm bên bờ sông Tiền quanh năm lộng gió, màu mỡ phù sa, ngập tràn ánh nắng và được mệnh danh là xứ sở của các loài hoa kiểng. Ảnh: Hiếu Minh Vũ.

Những người nông dân trồng hoa đang ươm cây giống. Cứ đến tháng Chạp hàng năm, muôn loài hoa lại nở rộ rực rỡ, thi nhau khoe sắc, mang lại không khí xuân ngập tràn. Ảnh: Hiếu Minh Vũ.

Những chậu hoa xuân được tưới nước, chăm sóc cẩn thận phục vụ khách chơi Tết. Hoa thường được trồng trên các giàn, phía dưới là ruộng nước để tiện tưới tiêu và luôn giữ độ ẩm cho hoa. Ảnh: Hiếu Minh Vũ.

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, khách du lịch và các nhiếp ảnh gia bốn phương lại tụ hội về đây thưởng ngoạn sắc hoa và mua sắm cây kiểng chơi xuân. Những thảm hoa rực rỡ sắc màu trải dài mênh mông tuyệt đẹp, làm say đắm lòng người. Ảnh: Quảng Ngọc Minh.

Thổ nhưỡng và khí hậu tốt giúp các loài hoa đẹp đua nhau tỏa sắc khoe hương. Làng hoa Sa Đéc có tới khoảng 2.000 loài hoa khác nhau và gần 2.000 hộ dân làm nghề, đóng góp phần lớn trong giá trị sản xuất ngành nông nghiệp của thành phố Sa Đéc. Diện tích trồng hoa khoảng 85 ha. Ảnh: Hiếu Minh Vũ.

Trước đây những người nông dân trồng hoa ở Sa Đéc chỉ kinh doanh nhỏ theo mô hình hộ gia đình, gặp nhiều biến cố trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên sau khi áp dụng khoa học kĩ thuật, đầu tư cơ sở hạ tầng, nghiên cứu các giống hoa mới và tính toán đầu ra cẩn thận, làng hoa ngày càng phát triển và thịnh vượng. Ảnh: Hiếu Minh Vũ.

Hoa xuân được gói cẩn thận để vận chuyển đi nơi khác. Làng hoa Sa Đéc cung cấp số lượng lớn cây và hoa kiểng chơi Tết cho các tỉnh miền Tây và TP.HCM. Du khách tới đây tham quan có cơ hội mua được cây hoa với giá rất rẻ và được giải thích kiến thức về các loại hoa kiểng. Ảnh: Hiếu Minh Vũ.

Người nông dân dùng thuyền di chuyển để đưa hoa từ các giàn lên bờ. Hoa sẽ được tập trung ở cạnh sông Sa Đéc rồi vận chuyển đi bằng xe tải hoặc thuyền. Cứ đến mùa thu hoạch, không khí làng hoa lại trở nên nhộn nhịp, hối hả. Ảnh: Hiếu Minh Vũ.

Những chậu cúc mâm xôi ươm màu nắng, sắc xuân nhuộm vàng nụ cười người nông dân miền sông nước. Với cảnh sắc tươi đẹp, đóng góp giá trị lớn cả về vật chất và tinh thần, làng hoa Sa Đéc đã trở thành một điểm sáng lớn của du lịch tỉnh Đồng Tháp. Cuộc thi ảnh "Dấu ấn Việt Nam" sẽ nhận bài dự thi đến hết ngày 28/8, kết quả sẽ được công bố từ 2/9 đến 5/9. Mời bạn gửi ảnh tham gia tại đây. Ảnh: Hà Hoàng Anh.

Nguồn: news.zing.vn

Cùng Chủ Đề

Xem Thêm