Ảnh Phượt

Make World Smaller

Dân 'phượt' về vườn quốc gia săn bướm ngày nghỉ lễ

04/05/2018 13:59:36 Bình luận
Like FB Địa Điểm Phượt
(Địa Điểm Phượt) -
Tranh thủ dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, dân "phượt" từ khắp các tỉnh miền Bắc đổ về vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những đàn bướm bay trong nắng.

Sáng 28/4, hàng nghìn du khách đi thành từng đoàn về vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình). Thông thường, cuối tháng 4, đầu tháng 5 hàng năm nơi đây xuất hiện nhiều con bướm.

Càng vào sâu trong rừng, bướm bay càng nhiều. Chúng thường xuất hiện ở những khu vực thoáng cây, có ánh nắng.

Vườn quốc gia Cúc Phương có hơn 400 loài bướm với số lượng lên tới hàng triệu con. Vào những ngày nắng ấm áp sau mưa, chúng thường bay thành từng đàn, nhiều nhất là bướm trắng.

Đây là mùa sinh sản của bướm nên chúng thường tụ lại với nhau với hàng nghìn con ở cùng một chỗ.

Tuy nhiên, vào dịp nghỉ lễ, số lượng du khách lớn, xe cộ đi lại liên tục, những đàn bướm bay tản mác mà không tập trung như các ngày thường.

Bướm ở Cúc Phương khá dạn người, đặc biệt là bướm vàng nên chúng có thể coi tay bạn là một chỗ đậu mới.

Các bạn nữ xinh xắn thoả thích tạo dáng, chụp ảnh với bướm.

Các bạn trẻ dùng đủ loại điện thoại, máy ảnh để chụp lại những đàn bướm ở Cúc Phương.

Chú chó nhỏ tên "Nhung bé" lần đầu được theo cô chủ (cùng tên) đi ngắm bươm bướm và khám phá thế giới sau những ngày sống trong 4 bức tường.

Những chiếc ôtô mở cửa nóc cho đám trẻ thò đầu ra cảm nhận không khí trong lành. Chúng reo lên, hò hét mỗi khi đi qua một đàn bướm.

Phạm Văn Mạnh và Nguyễn Thị Trang (Yên Mô, Ninh Bình) tranh thủ ngày nghỉ lễ để đi chụp ảnh cưới. Mạnh cho biết chụp ảnh cưới vào mùa bươm bướm sẽ giúp anh có những bức ảnh độc đáo và lạ mắt hơn.

Vườn quốc gia Cúc Phương cách Hà Nội 120 km nên khá thuận tiện để đi trong ngày. Còn nếu muốn ở lại để khám phá thêm nhiều điểm như cây trò ngàn năm, trung tâm cứu hộ linh trưởng thì bạn có thể ở căn hộ, nhà sàn hoặc cắm trại.

Giá vé vào tham qua vườn quốc gia Cúc Phương là 60.000 đồng/người. Học sinh, sinh viên được giảm còn 20.000 đồng.

Nguồn: news.zing.vn

Cùng Chủ Đề

Xem Thêm