Tin Tức

Make World Smaller

Về Lâm Đồng với 'nàng xinh' Bảo Lộc

15/08/2016 21:53:59 Bình luận
Like FB Địa Điểm Phượt
(Địa Điểm Phượt) -

Nhắc tới Lâm Đồng, mọi người sẽ nghĩ ngay đến thành phố ngàn hoa Đà Lạt, nhưng lại quên mất có một nơi đang tràn trề nhựa sống, xinh đẹp, trẻ trung không kém là thành phố Bảo Lộc.


Chạy dài theo từ ngã ba Dầu Giây, qua tỉnh Đồng Nai, chúng ta sẽ tới tỉnh Lâm Đồng. Bắt đầu cuộc chinh phục con đèo tuyệt đẹp để lên thành phố, đèo Bảo Lộc.

Con đèo uốn cong, lượn vòng, thời tiết se lạnh sương mù, trắng xóa như một tấm lụa dài trắng mềm mại, mong manh như nụ cười của con gái Bảo Lộc tuyệt đẹp. Bảo Lộc đón chào khách bằng cơn mưa phùn sương, ướt đẫm. Rồi một chút ban mai nắng sớm tỏa nhiệt, bức tranh ngỡ như đã bị quên lãng hiện ra trước mắt.

Nhiều người hỏi Bảo Lộc có gì đẹp. Cái đẹp xuất phát từ tính hiếu khách, mến khách của người dân Bảo Lộc, vẻ đẹp của tâm hồn. Sau là chuyến đi tới ngôi chùa ẩn mình nằm trên núi ở thành phố Bảo Lộc- chùa Linh Quy Pháp Ấn. Đường đi khó, nhưng công sức của bạn chắc chắn sẽ được đền bù.

Không khí thanh tịnh trang nghiêm, cộng với khung cảnh hữu tình đẹp như tranh đã làm tôi choáng ngợp.

Bao lo âu suy tư về cuộc sống thương nhật bỗng tan biến với khung cảnh đẹp tựa như bức tranh này.

Sau một buổi sáng thanh tịnh, thành phố bộn bề khói bụi, ta lại tìm về không khí trong lành của mẹ thiên nhiên - thác Damb'ri.

Dọc đường lên Damb'ri, bạn có thể ghé chiêm ngưỡng ngôi lâu đài trắng tuyệt đẹp nằm 2 bên đường

Lộc không chỉ những cảnh đẹp như tiên cảnh, còn có các vườn trái cây như bơ, sầu riêng, ruộng chè đủ khiến các tín đồ trái cây mê mẩn, tô lên nét đẹp của nàng Bảo Lộc trẻ trung, xinh đẹp...

Viết tới đây thôi chắc có lẽ để các bạn tự tìm hiểu thêm về nàng xinh Bảo Lộc từ chàng trai Sài Gòn, nhắn nhủ các bạn một câu: “ Trẻ mà, cứ đi đi ".

Nguyễn Kim Xuân
Nguồn: news.zing.vn

Cùng Chủ Đề

Xem Thêm