Tin Tức

Make World Smaller

Những sân vận động Olympic ấn tượng khắp 5 châu

08/08/2016 21:44:36 Bình luận
Like FB Địa Điểm Phượt
(Địa Điểm Phượt) -

Các sân vận động này không chỉ là nơi tổ chức những trận đấu hấp dẫn của Thế vận hội, và còn là kiệt tác kiến trúc khiến du khách trầm trồ.


Sân trượt băng Iceberg ở Sochi, Nga, là nơi tổ chức trượt băng nghệ thuật và trượt băng tốc độ trong Thế vận hội mùa đông Olympic năm 2014. Sân có thiết kế phù hợp với cảnh quan xung quanh.

Estadi Olímpic Lluís Companys ở Barcelona (Tây Ban Nha) được xây dựng năm 1929 và là nơi diễn ra các trận đấu của Thế vận hội mùa hè 1992. Nhìn từ bên ngoài, công trình này không giống một sân vận động chút nào.

Arena Corinthians ở São Paulo (Brazil) nằm cách Rio de Janeiro vài tiếng đi xe sẽ là nơi tổ chức thi đấu một số môn trong Thế vận hội Olympic 2016.

Sân vận động Panathenaic ở Athens (Hy Lạp) là nơi tổ chức kỳ Olympic hiện đại đầu tiên năm 1896, và được sử dụng khi thành phố đăng cai một lần nữa năm 2004. Sân được xây dựng hoàn toàn từ đá cẩm thạch, hòa điệu với khung cảnh cổ xưa xung quanh.

Athens cũng đã xây dựng sân vận động Olympic cho Thế vận hội 2004.

Sân vận động Tổ Chim được đưa vào sử dụng trong Thế vận hội Olympic 2008 tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây được coi là một kiệt tác kiến trúc.

Hoàn thiện năm 1912, sân vận động Stockholm Olympic có thiết kế không giống một địa điểm thi đấu thể thao mà giống một lâu đài hơn.

Được xây dựng cho Olympic 2012, sân vận động London (Anh) giờ là trụ sở của CLB bóng đá West Ham United.

Trung tâm thể thao dưới nước London (Anh) được sử dụng cho Thế vận hội mùa hè 2012, do kiến trúc sư huyền thoại Zaha Hadid thiết kế. Sân mở cửa cho công chúng vào năm 2014.

Sân vận động Los Angeles Memorial Colisseum (Mỹ) được sử dụng trong Thế vận hội mùa hè năm 1932 và 1984. Hiện tại, nơi đây là trụ sở của USC Trojans và sắp tới sẽ là nơi tổ chức giải bóng bầu dục Los Angeles Rams.

Sân vận động Olympiastadion có thiết kế độc đáo như những căn lều. Đây là nơi tổ chức Thế vận hội mùa hè 1972 ở Munich, Đức.

Sân vận động BC Place ở Vancouver (Canada), nơi tổ chức Thế vận hội mùa đông 2010, được xây dựng năm 1983 và đã lột xác ngoạn mục sau Olympic.

Sân vận động Olympic ở Montreal (Canada) là nơi tổ chức Thế vận hội mùa hè 1976. Đây là sân vận động có chi phí xây dựng cao thứ hai thế giới.

Estadio Olímpico Universitario ở Mexico được xây dựng năm 1952 và sử dụng trong Thế vận hội mùa hè 1968. Nội thất sân có một bức tranh tường của họa sĩ Diego Rivera.

Estádio Olímpico João Havelange là nơi tổ chức nhiều trận đấu của World Cup cũng như của Thế vận hội 2016 tại Rio de Janeiro (Brazil).

Hoàng Linh
Ảnh: Thisisinsider
Nguồn: news.zing.vn

Cùng Chủ Đề

Xem Thêm