Tin Tức

Make World Smaller

Mumbai thiết lập các khu vực cấm chụp ảnh selfie

05/01/2016 10:12:28 Bình luận
Like FB Địa Điểm Phượt
(Địa Điểm Phượt) -

Ấn Độ là nước có số người tử vong vì chụp hình tự sướng cao nhất thế giới.


Chính quyền thành phố Mumbai, Ấn Độ thông báo danh sách 16 điểm cấm chụp hình selfie sau hàng loạt trường hợp tử vong vì hành động này. Khắp các thành phố lớn dọc đất nước tràn ngập hình ảnh những người dang tay, cầm điện thoại, mỉm cười chụp ảnh. Ngay cả thủ tướng Narendra Modi cũng làm giới truyền thông bất ngờ khi đăng tải hình ảnh selfie với các lãnh đạo thế giới khác trên mạng xã hội.

Cảnh sát Mumbai cho biết việc chụp ảnh selfie ở nơi cấm là hành vi nguy hiểm. Bất kỳ ai vi phạm, kể cả khi chưa chụp được hình sẽ bị phạt 1200 rupee (khoảng 17,5 USD). Sau tai nạn chết người của một phụ nữ tháng trước, cảnh sát đã khảo sát các địa điểm nguy hiểm. Thành phố cũng sẽ triển khai kế hoạch nâng cao nhận thức người dân về vấn đề này.

Một gia đình người Ấn Độ đang chụp hình tự sướng trên bờ biển Mumbai. Ảnh: lonelyplanet

Theo nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu Priceonomics, San Francisco, Mỹ, từ năm 2014, trong 49 trường hợp ghi nhận tử vong vì chụp ảnh selfie trên thế giới có đến 19 nạn nhân Ấn Độ. Các con số phản ánh một phần dân cư đông đúc và thị trường điện thoại di động thông minh phát triển bậc nhất thế giới. Những bức hình tưởng chừng vô hại có thể dẫn đến hậu quả chết người.

Hiện ở Mumbai rung lên hồi chuông cảnh báo về trào lưu này. Lệnh cấm được ban hành tại các khu vực khắp thành phố như Bombay để bảo vệ người dân trước những rủi ro đáng tiếc.

Đầu tháng này, một sinh viên 18 tuổi trong cuộc dã ngoại với lớp đã mất thăng bằng khi chụp ảnh selfie trên tảng đá gần con đập trung tâm thành phố Nashik. Cậu thanh niên ngã xuống nước và chết đuối, kéo theo một người bạn nhảy xuống cố cứu. Một trường hợp khác khi "tự sướng" trên tảng đá ở Tamil Nadu đã ngã lộn nhào, chấn thương sọ não không thể cứu vãn. Tháng 1/2014, ba sinh viên tuổi từ 20 đến 22 đang trên đường đến Taj Mahaj đã chết khi dừng lại để chụp ảnh cùng đoàn tàu đang chạy qua.

Những bức hình tưởng chừng vô hại có thể khiến bạn mất mạng. Ảnh: AP

Mặc dù đã có biển cấm rõ ràng, vẫn thấp thoáng bóng dáng của những người mạo hiểm trèo lên bờ tường để chụp hình tự sướng. "Khi bạn du lịch một mình, không có ai chụp ảnh cho bạn, tất nhiên phải selfie thôi", một sinh viên ở Mumbai cho biết.

Nguồn: vnexpress.net

Cùng Chủ Đề

Xem Thêm