Tin Tức

Make World Smaller

Hàng nghìn cây hoa hồng Bulgaria khoe sắc trước ngày lễ hội

08/03/2018 15:25:22 Bình luận
Like FB Địa Điểm Phượt
(Địa Điểm Phượt) -
Hơn 1000 cây hoa hồng Bulgaria thuộc 114 loại và hơn 200 cây hoa hồng bonsai của Việt Nam đã hội tụ tại công viên nước Hồ Tây.

Từ ngày 8/3 đến ngày 11/3, lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại công viên nước Hồ Tây (Hà Nội).

Để chuẩn bị cho lễ hội, hơn 1000 cây hoa hồng Bulgaria đã được chuyển về Việt Nam từ tháng 12 năm 2017. Sau đó, Viện Di truyền giống - Bộ Nông Nghiệp - đã chăm sóc để cây có thể ra hoa.

Do sự khác biệt về khí hậu, đặc biệt là nhiệt độ nên việc chăm sóc hồng gặp nhiều khó khăn. Không những thế, do 2 nước chưa có thoả thuận về nông nghiệp nên việc đưa được hoa về nước cũng trải qua nhiều khâu phức tạp.

Bên cạnh đó, hơn 200 cây hoa hồng bonsai của Việt Nam cũng được các nhà vườn ở Văn Giang (Hưng Yên), Mê Linh (Hà Nội), trang trại hoa - cây cảnh Thăng Long đếm đến góp mặt tại lễ hội.

Anh Đào Mạnh Hùng, người phụ trách bố trí hoa hồng bon sai cho biết công nghệ ghép hoa hồng ở Việt Nam đang đi những bước đầu tiên nên chất lượng hoa tham gia chưa thật sự cao. Tuy nhiên, đây sẽ là cơ hội lớn để những người trồng hồng ở Việt Nam có thể học hỏi phương pháp của nước bạn.

Chuyên gia sinh vật cảnh Trịnh Thuận Đức sẽ là người chấm thi hoa hồng trong lễ hội. Ông cho biết việc chấm hoa gặp nhiều khó khăn do các cây không hoàn hảo: Cây có hoa đẹp thì gốc xấu, cây có gốc, thân đẹp thì lại không có hoa. Tuy nhiên, việc thi, bình phẩm, phân tích sẽ giúp cho mọi người hiểu sự tinh tế của cách chơi hoa hồng.

Không gian lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè được bố trí theo nhiều tiểu cảnh như con đường hoa, ngôi nhà hoa hồng, khu rừng châu Âu.

Bên cạnh hàng nghìn cây hoa hồng, ban tổ chức còn sử dụng nhiều chậu hoa, đặc biệt là các loại hoa thảm để trang trí.

Những bông hoa hồng được cắm theo phong cách chơi hoa cách điệu của các nước Ả Rập.

Bức vẽ hoa hồng đang được hoàn thiện những bước cuối cùng.

Trước khi lễ hội diễn ra một ngày, một số bông hoa hồng đã bị héo. Ông Nguyễn Đức Liên, trưởng ban tổ chức Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè cho biết hoa hồng là nữ hoàng của các loại hoa, rất đẹp nhưng cũng rất đỏng đảnh. Do trưng bày ở ngoài trời nên hoa hồng phụ thuộc nhiều vào thời tiết, chỉ cần một cơn mưa giông là hoa có thể héo ngay.

"Không những thế, ý thức của khán giả cũng rất quan trọng. Nếu ai đến ngắm hoa cũng cầm, hái, chạm vào thì hoa hồng không thể đẹp lâu được " ông Nguyễn Đức Liên chia sẻ.

Nguồn: news.zing.vn

Cùng Chủ Đề

Xem Thêm