Tin Tức

Make World Smaller

Choáng với khu ổ chuột thành làng cầu vồng nhộn nhịp du khách ở Indonesia

29/03/2018 08:59:49 Bình luận
Like FB Địa Điểm Phượt
(Địa Điểm Phượt) -
Ngôi làng Kampung Jodipan đáng lẽ đã bị dỡ bỏ nay trở thành điểm check in siêu hot nhờ 'lớp áo mới' rực rỡ sắc màu.

Ngôi làng Kampung Jodipan nằm tại thành phố Semarang, phía Bắc đảo Java, Indonesia cách đây ít năm vẫn là một khu ổ chuột chờ ngày bị phá bỏ. Nhưng chỉ sau vài năm, ngay cả người dân nơi đây cũng không nhận ra ngôi làng nơi mình ở bởi sự thay da đổi thịt không ngờ và bỗng chốc trở thành điểm check in nổi tiếng.

Trước đây, ngôi làng Kampung Jodipan là một khu ổ chuột nghèo, lạc hậu nằm bên dòng sông nhỏ. Chính quyền địa phương đã lên kế hoạch di dời và phá bỏ ngôi làng này. Tuy nhiên, một dự án trị giá 22.000 USD được khởi xướng bởi một thầy giáo hiệu trưởng tại địa phương đã giúp hồi sinh nơi đây. Dự án đã kêu gọi các nghệ sĩ và sinh viên mỹ thuật tới và tạo nên những tác phẩm nghệ thuật khổng lồ, biến làng Kampung Jodipan từ những mái nhà ủ dột trở nên đầy sắc màu.

Vào thời điểm đó, số tiền trên không phải là nhỏ và những người điều hành đã tốn nhiều thời gian để thuyết phục nhà đầu tư nhưng cuối cùng, kết quả mà chúng mang lại nhiều hơn tưởng tượng. Diện mạo mới đã giúp ngôi làng trở thành điểm check in tuyệt vời cho những ai yêu nghệ thuật.

232 nóc nhà ở làng được phủ màu sắc cầu vồng tươi tắn và đầy sức sống. Không những thế, nhiều đoạn đường, ngõ nhỏ được lát gạch sặc sỡ khiến chẳng ai có thể rời mắt.

Nơi đây trở thành điểm du lịch thu hút khách, nhất là những ai yêu hội họa và mỹ thuật.

Du lịch phát triển kéo theo sự khởi sắc của kinh tế địa phương, đời sống người dân cũng được cải thiện. Các dịch vụ kèm theo như nhà hàng, homestay, quán cà phê, đồ lưu niệm mọc lên khiến người dân khu ổ chuột có thêm thu nhập.

Các nghệ sĩ còn thiết kế còn treo ô rực rỡ sắc màu khắp các con hẻm, vừa để che mưa nắng vừa tạo thành background độc đáo để chụp ảnh.

Do nằm trên sườn dốc nên khung cảnh của ngôi làng trở nên độc đáo và tầm nhìn cũng thu hút hơn.

Phát triển du lịch nhưng người dân trong làng vẫn duy trì nếp sống sinh hoạt hằng ngày.

Cây cầu dây văng vắt qua dòng sông nhỏ cũng được sơn vàng để hợp với không gian rực rỡ phía sau.Nguồn: danviet.vn

Cùng Chủ Đề

Xem Thêm