Phượt Best

Make World Smaller

Nơi tìm ra loại nấm đắt nhất thế giới

22/07/2016 22:27:47 Bình luận
Like FB Địa Điểm Phượt
(Địa Điểm Phượt) -

San Miniato thuộc tỉnh Pisa, vùng Tuscany, Italy là một trong số ít những nơi có thể tìm thấy truffle trắng, loại nấm đắt đỏ bậc nhất thế giới.


Có khoảng 63 loại nấm truffle khác nhau trên toàn thế giới, tuy nhiên loại có giá trị cao nhất là truffle trắng của Italy. Mùa thu hoạch chúng rơi vào tháng 10 đến cuối tháng 12 (có thể kéo dài sang tháng 1). Khu đồi San Miniato ở thung lũng Arno, giữa Pháp với thành phố Pisa và Siena của Italy là một trong những nơi nấm truffle trắng được phát hiện.

"Săn tìm" truffle là một công việc cần có kỹ năng và kiến thức được lưu truyền qua nhiều thế hệ, cả chó săn nấm lẫn con người. Massimo Cucchiara (trái) và cha của anh Salvatore đang trong chuyến đi tìm nấm truffle. Pepe là một chú chó mongrel lai. Nấm truffle thường mọc dưới cây sồi, thông, hay phỉ (hazel). Nấm có mùi thơm đặc biệt, nhưng lúc còn nằm dưới đất thì con người không ngửi thấy mùi gì hết. Không thể thu hoạch nấm bằng cách tìm hái mà con người cần sự trợ giúp của chó hoặc heo vì chúng có thể nhận ra mùi nấm truffle.

Trong khi Massimo và Maureen O'Hare, phóng viên của CNN Travel nói chuyện thì Salvatore và Pepe đi trước. Massimo cho biết: "Biết cách nói chuyện với con chó cũng rất quan trọng. Nếu bạn muốn thành công trong cuộc săn tìm nấm, bạn phải biết rõ con chó của mình và cần kiên nhẫn".

Chiến lợi phẩm đầu tiên của mọi người là một cây nấm 25 gram đáng giá 100 USD. "Khi chúng tôi tìm thấy, nó nằm dưới mặt đất như một cục đá vàng. Ước mơ của chúng tôi mỗi sớm là tìm được những cây nấm truffle lớn hơn", Massimo chia sẻ.

San Miniato nằm trên con đường hành hương qua Via Francigena, đi thẳng từ Canterbury, Anh tới Rome, Italy. Ngày nay những người hành hương thường tới đây để tham gia lễ hội nấm truffle. Sự kiện tổ chức 3 tuần vào tháng 11 hàng năm. San Miniato là một thị trấn trung cổ nằm ở vùng đồi núi đẹp và thanh bình, đồng thời là nơi có vị trí thuận lợi để khám phá các thành phố xung quanh như Florence, Pisa, và Siena.

Từ thị trấn mọi người có thể nhìn về hướng thung lũng Arno. Phía nam thị trấn nằm ở vùng đồi San Miniato - nơi tìm ra nấm truffle, phía bắc là trung tâm của ngành công nghiệp da Italy.

Hội trường lớn San Miniato được xây dựng từ thế kỷ 14, điểm gây ấn tượng với du khách ngay từ bước chân đầu tiên là những bức tranh tường vẽ về lịch sử địa phương có ở khắp nơi. Đây cũng là địa điểm tổ chức lễ cưới lý tưởng.

Nhà thờ của thị trấn có từ thế kỷ 13, mang nhiều nét kiến trúc Moorish từ thời hoàng đế Frederick II. Những vòng tròn lõm vào bên trong tường gạch được làm tựa theo hình các chòm sao Đại Hùng và Tiểu Hùng.

Hai kg là khối lượng của cây nấm truffle lớn nhất được Arturo Gallerini và con chó của mình tìm thấy ở gần San Miniato vào năm 1954. Bức tượng về hai nhân vật và cây nấm lớn để tưởng niệm sự việc này đặt tại trung tâm thị trấn.

Đầu bếp Gilberto Rossi rất nổi tiếng với màn trình diễn trên "La prova del cuoco" - một show truyền hình nấu ăn của Italy. Khi anh chuẩn bị món tagliolini cho mọi người thì show diễn của anh cũng đang phát sóng.

Sự tối giản chính là bí quyết nấu ăn. Tagliolini là món ăn đi cùng với trứng và bơ truffle, bên trên được rắc thêm nấm truffle trắng bào mỏng. Đầu bếp chia sẻ: "Chúng tôi không bao giờ nấu truffle trắng".

Risotto (cơm Italy nấu với nước dùng chứa nhiều kem) là một món ăn nhẹ nhưng đậm đà hương vị, cũng được ăn cùng với vài lát nấm truffle trắng.

Carpaccio là món thịt bò Tuscan Chianina chế thêm nước chanh, muối, tiêu, ăn kèm salad, hạt thông, nấm truffle trắng và phomat Parmesan. Thực khách có thể ăn thêm với bánh mì trắng phết bơ cùng một miếng nấm truffle mỏng.

Hương Chi
Theo CNN
Nguồn: vnexpress.net

Cùng Chủ Đề

Xem Thêm