Phượt Best

Make World Smaller

Choáng ngợp trước khung cảnh hùng vĩ của những thác nước đẹp nhất thế giới

24/05/2018 11:32:23 Bình luận
Like FB Địa Điểm Phượt
(Địa Điểm Phượt) -
Thác Bản Giốc ở Việt Nam đã lọt vào danh sách những thác nước có phong cảnh đẹp nhất thế giới.

Skógafoss, Iceland: Đây là một trong những thác nước đẹp nhất thế giới, với cầu vồng xuất hiện gần như hằng ngày. Thác nước này độc đáo vì nó bắt nguồn trực tiếp từ 2 sông băng.

Pearl Shoal, Trung Quốc: Thác nước này có màu như ngọc trai và gắn liền với truyền thuyết về một thiếu nữ kéo nước thiêng từ trên núi để tạo ra dòng thác tuyệt đẹp giữa rừng.

Veliki Slap, Croatia: Nằm sát biên giới với Bosnia, vườn quốc gia Plitvice có nhiều thác nước đẹp và có kích cỡ đa dạng. Thác lớn nhất là Veliki Slap với độ cao 77m. Vào mùa đông, thác được bao phủ bởi băng tuyết, tạo nên vẻ đẹp khác lạ.

Palouse, Mỹ: Đây là một trong những thác nước cuối cùng vẫn chảy từ đợt lụt Missoula xảy ra từ cuối kỷ Băng hà.

Iguazu, Brazil và Argentina: Thác nằm trên sông cùng tên chảy dọc biên giới giữa Brazil và Argentina. Nó gây ấn tượng với chiều cao 82m và chiều rộng gần 3km.

Niagara, Mỹ và Canada: Đây là một trong những thác nước nổi tiếng nhất thế giới, với khoảng 300 du khách tham quan mỗi năm. Lưu lượng nước từ dòng thác lên tới 3.160 tấn/giây.

Jog, Ấn Độ: Thác nước này thay đổi hình dạng theo mùa. Vào mùa mưa từ tháng 7 tới tháng 9, nhiều dòng thác nhỏ chuyển thành một dòng nước lớn thống nhất.

Victoria, Zambia và Zimbabwe: Thác nằm trên sông Zambezi, đường biên giới tự nhiên giữa Zambia và Zimbabwe. Du khách có thể chiêm ngưỡng dòng thác đẹp nhất vào mùa mưa hằng năm.

Ventisquero, Chile: Đây là điểm du lịch hấp dẫn nhất trong vườn quốc gia Queulat. Nó có hình dáng giống như một dòng sông băng “treo”trên vách núi.

Angel, Venezuela: Angel là thác nước cao nhất trên thế giới, bắt nguồn từ cao nguyên trên đỉnh núi Auyán-Tepuí. Thác nằm sâu trong rừng và chỉ có thể chiêm ngường vẻ đẹp của nó từ trên máy bay.

Multnomah, Mỹ: Multnomah là một trong số ít thác nước không cạn nước vào mùa hè. Nếu du khách muốn tìm kiếm không gian yên tĩnh, thác nước này có thể là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Kaieteur, Guyana: Nằm trong vườn quốc gia cùng tên, thác Kaieteur có chiều cao 225m. Vì thác nằm trong rừng nhiệt đới Amazon, nên việc tiếp cận địa điểm này là một thách thức rất lớn.

Rhine, Thụy Sĩ: Thác nước nằm trên sông Rhine với phong cảnh tuyệt đẹp xung quanh, bao gồm các tòa lâu đài cổ kính và rừng cây xanh mát.

Gullfoss, Iceland: Gullfoss thực sự là biểu tượng của vẻ đẹp tự nhiên. Thác nước nhiều tầng này nằm trên sông Hvítá, bắt nguồn từ dòng sông băng lớn thứ hai ở Iceland mang tên Langjökull.

Havasu, Mỹ: Thác Havasupai là một trong những địa điểm khó tiếp cận nhất trong vườn quốc gia Grand Canyon, nhưng đổi lại nó có phong cảnh đẹp với nước trong như ngọc, khiến du khách mê mẩn.

Wallaman, Australia: Thác nước cao nhất ở Australia nằm trong vườn quốc gia Girringun, được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Huangguoshu, Trung Quốc: Vườn quốc gia thác Huangguoshu có 18 thác nước khác nhau, nhưng nổi bật nhất trong số này là dòng thác cùng tên với khu bảo tồn.

Thác Bản Giốc: Thác nước khổng lồ này nằm giữa Trung Quốc và Việt Nam, đồng thời là thác lớn nhất nằm trên đường biên giới ở châu Á. Thời điểm lý tưởng nhất để khám phá địa điểm này là từ tháng 5 đến tháng 7 hằng năm.

Dettifoss, Iceland: Dettifoss được đánh giá là thác nước đẹp nhất và mạnh nhất châu Âu, với lưu lượng nước lên tới 500 m3/giây.

Taughannock, Mỹ: Đây là địa điểm du lịch hấp dẫn ở bang New York. Du khách có thể tham gia các hoạt động như chèo thuyền, cắm trại, dã ngoại,… quanh khu vực thác Taughannock.

Yosemite, Mỹ: Có rất nhiều thác nước đẹp trong vườn quốc gia Yosemite ở bang California. Một trong những dòng thác nổi tiếng nhất là Yosemite. Nó có chiều cao 740m và lượng nước nhiều nhất vào tháng 5.

Sutherland, New Zealand: Thác nước cao nhất ở New Zealand có phong cảnh đẹp như mơ, nhưng du khách phải đi bộ băng rừng ít nhất 4 ngày để tới được địa điểm này.

Nuorilang, Trung Quốc: Thác nằm gần thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, nên nơi đây trở thành địa điểm du lịch thu hút đông du khách đặc biệt vào mùa hè.

Nohkalikai, Ấn Độ: Thác Nohkalikai nằm ở vùng Cherrapunji, một trong những địa điểm ẩm ướt nhất trên Trái đất. Nơi đây gắn liền với truyền thuyết kinh hãi kể về một bà mẹ nhảy xuống thác tự tử sau khi người chồng thứ hai giết chết đứa con của cô.

Tugela, Nam Phi: Tugela là thác nước cao thứ hai trên thế giới. Nó bao gồm 5 thác nhỏ khác nhau với chiều cao 950m.

Gocta Cataracts, Peru: Mặc dù là một trong những thác nước cao nhất thế giới, nhưng Gocta Cataracts vẫn nằm trong bí mật cho đến năm 2006, khi một nhà kinh tế người Đức phát hiện kỳ quan này.

Mardalsfossen, Na Uy: Thác chỉ mở cửa đón du khách tham quan từ 20.6 đến 20.8 hằng năm, thời gian còn lại nước từ thác khổng lồ này được dẫn tới đập hồ chứa thủy điện và du khách bị cấm.

Nguồn: danviet.vn

Cùng Chủ Đề

Xem Thêm