Ẩm Thực

Make World Smaller

Những món ngon nhất định phải thử khi đến Hà Nội

03/08/2017 08:06:34 Bình luận
Like FB Địa Điểm Phượt
(Địa Điểm Phượt) -
Hà Nội nghìn năm văn hiến là nơi hội tụ của rất nhiều những nét đẹp văn hóa, trong đó không thể không nhắc tới ẩm thực.

Phở là món ăn gắn liền với Hà Nội, bởi nó biểu tượng cho nét đẹp và sự tinh tế của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Chính mùi vị của nước hầm xương, của thịt bò vừa chín tới, của bánh phở dai mềm đã làm xao xuyến bao vị khách, thậm chí còn đi vào thơ ca.

Bún thang: nổi tiếng bởi cách chế biến cầu kỳ, gồm nhiều nguyên liệu như thịt gà xé nhỏ, giò lụa thái sợi, trứng rán mỏng và đặc biệt là phần nước dùng trong veo, thơm ngọt đậm đà từ xương gà và tôm khô.

Bánh cuốn là món ăn dân dã và thân thuộc, được làm từ gạo tẻ xay ướt, hấp trong môt loại nồi đặc biệt. Bánh cuốn ở Hà Nội có nhiều loại, nhưng nổi tiếng nhất là bánh cuốn Thanh Trì, với những lớp bánh mỏng hơn cả tờ giấy, ăn kèm với nước chấm, chả quế và rau thơm.

Tiếng tăm của món bún chả Hà Nội không phải ngẫu nhiên mà vươn ra tới tầm quốc tế. Sự kết hợp giữa món dưa góp giòn rụm, bát nước mắm pha vừa miệng và nhất là những miếng chả thơm mùi than hoa đã khiến cho biết bao du khách phải trầm trồ ca ngợi.

Bánh tôm hồ Tây là món ăn vừa bình dị lại vừa tinh tế. Chỉ với nguyên liệu chính là tôm nhưng người đầu bếp đã khéo léo làm ra những miếng bánh vàng ruộm, giòn tan, ăn kèm với nước chấm chua ngọt không nơi nào khác có.

Chả cá Lã Vọng là món đặc sản lâu đời, là phần không thể thiếu trong bản đồ ẩm thực Hà Nội. Món ăn được làm từ thịt cá lăng hoặc cá quả chiên, ăn kèm với bún, rau thơm và đặc biệt là mắm tôm.

Giống vịt cỏ ở thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa rất nổi tiếng bởi cách chăn thả truyền thống, tạo nên mùi vị vô cùng độc đáo. Hương vị thơm ngon của thịt vịt vùng này đã tạo nên thương hiệu Vịt cỏ Vân Đình nức tiếng bốn phương.

Cốm là thức quà vừa sang trọng lại vừa bình dân, bởi không phải ai cũng biết cách thưởng thức cốm. Từng hạt cốm màu xanh ngọc khi đến tay thực khách phải được gói trong bọc lá sen, buộc bằng lạt nếp để lưu giữ nguyên vẹn hương vị thanh khiết của hương đồng gió nội mỗi khi thu về.

Nguồn: vov.vn

Cùng Chủ Đề

Xem Thêm