Ẩm Thực

Make World Smaller

7 đặc sản khác thường của Na Uy

22/11/2017 15:03:11 Bình luận
Like FB Địa Điểm Phượt
(Địa Điểm Phượt) -
Na Uy không chỉ là quốc gia có khung cảnh tuyệt đẹp mà còn có nhiều món ăn đặc trưng của vùng bắc Âu.

Lutefisk: Một loại cá thịt trắng, thường là cá tuyết, được phơi khô ở bờ biển, sau đó ngâm phèn rồi ngâm nước. Quy trình này được lặp lại 2 lần, sau đó cá được ướp muối và đem nấu. Ảnh: MPR.

Lutefisk có vị khá nhạt, dai dai và trong suốt như thạch. Tuy nhiên, món này nổi tiếng với mùi khó chịu, khiến nhiều người phải bịt mũi. Ảnh: Rema.

Smalahove: Được đánh giá là có vị khá ngon, đặc sản này lại có vẻ ngoài không phải ai cũng thấy thuận mắt. Trong đó, đầu cừu được thui, bổ đôi, ướp muối và hầm nhừ. Ảnh: Kameret.

Sau đó, đầu được dọn ra đĩa, ăn kèm cải rutabaga nghiền và khoai tây luộc nguyên củ vào dịp Giáng sinh. Ảnh: MatPrat.

Rakfisk: Cá hồi được bỏ mang, ruột và huyết, để da, xương, vây và đầu, sau đó cho vào một xô muối và giữ ở nhiệt độ 8 độ C từ 2 đến 12 tháng. Ảnh: Norske Keksikon.

Món này được ăn sống kèm với bánh mì hoặc hành tươi và kem chua. Chúng có mùi như phô mai để lâu và áo đẫm mồ hôi. Ảnh: White Line.

Thịt cá voi: Na Uy là một trong số ít quốc gia còn duy trì việc ăn thịt cá voi. Thịt được nướng và ăn như thịt bò. Ảnh: Eat Drink KL.

Gamalost: Sữa chua được để đóng cục trong nhiều ngày. Sau đó, các cục sữa đông được vớt ra và cho vào khuôn, rồi để khoảng 6 tháng. Ảnh: Thornews.

Kransekake: Món bánh này được làm và thưởng thức vào các dịp đặc biệt, như đám cưới, đêm giao thừa hay Giáng sinh. Bánh thường gồm 18 vòng được gắn với nhau bằng đường phủ, tạo thành hình tháp độc đáo. Ảnh: PBS.

Finnbiff: Món đặc sản này được làm từ thịt tuần lộc cắt thành miếng, xào qua rồi đem hầm cùng thịt hun khói, nấm và thêm nước. Cuối cùng, thịt được cho thêm hỗn hợp làm từ quả cây bách xù, húng tây, kem chua, sữa và phô mai sữa dê. Ảnh: MatPrat.

Nguồn: news.zing.vn

Cùng Chủ Đề

Xem Thêm