Văn Hóa

Make World Smaller

Những thân cây kỳ lạ ở California

12/06/2016 19:45:00 Bình luận
Like FB Địa Điểm Phượt
(Địa Điểm Phượt) -

Tạo đường hầm xuyên qua các thân cây cổ thụ khổng lồ để ô tô đi là một cách thúc đẩy du lịch thú vị ở California, Mỹ.


Rải rác xung quanh khu vực phía bắc California là một số cây củ tùng khổng lồ và cây gỗ đỏ lâu đời nhất trên thế giới.

Những cây khổng lồ ở đây có thể cao đến hơn 90 m và 3.000 năm tuổi. Qua thời gian, các thân cây phát triển đủ rộng để người dân địa phương tạo một đường hầm lớn cho ô tô đi xuyên qua.

Điều ấn tượng hơn cả về những đường hầm này là mặc dù phần đáy bị làm rỗng, một vài cây vẫn tiếp tục tăng trưởng và phát triển mạnh.

Đường hầm qua thân cây đầu tiên được tạo ra là ở Tuolumme Grove trong công viên quốc gia Yosemite vào năm 1875 nhằm thúc đẩy du lịch. Theo Amusing Planet, du khách phải trả tiền để đi qua đường hầm đặc biệt này. Nó được khắc tạc từ một thân cây củ tùng khổng lồ 2.500 tuổi đã bị sét đánh, sau đó bị đốn hạ.

Xu hướng này được tiếp tục với ngày càng nhiều thân cây được làm rỗng. Du khách sẽ ngồi trong những chiếc xe cổ điển và đi qua các đường hầm có cấu trúc đáng kinh ngạc từ thân cây.

Ngày nay, do những lo ngại về vấn đề liên quan đến môi trường, người ta không còn tạo những đường hầm ô tô qua thân cây nữa. Tuy vậy, du khách vẫn có thể chiêm ngưỡng và trải nghiệm các mẫu vật được bảo quản cẩn thận, là di tích của một giai đoạn du lịch trong công viên quốc gia tại California.

Trương Linh
Ảnh: Alamy
Nguồn: vnexpress.net

Cùng Chủ Đề

Xem Thêm