Văn Hóa

Make World Smaller

Những loài động vật quý hiếm nhất thế giới đang sinh sống ở đâu?

02/11/2016 16:58:17 Bình luận
Like FB Địa Điểm Phượt
(Địa Điểm Phượt) -

Cùng khám phá nơi ở của những loài thú vô cùng quý hiếm như báo tuyết, tôm hùm xanh, cá sấu trắng, gấu trúc đỏ...


Báo tuyết là một trong những loài động vật quý hiếm trên thế giới, ước tính chỉ còn khoảng 4.000 con báo tuyết ngoài tự nhiên. Báo tuyết có nguồn gốc từ Trung Á, bị săn lùng để lấy da và một số bộ phận cơ thể dùng làm thuốc trong y học Trung Quốc. Để chiêm ngưỡng báo tuyết, du khách có thể đến Himalaya, hoặc vườn thú San Diego ở California, Mỹ.

Trong 1 triệu con cá sấu được sinh ra, chỉ có 15 con là có màu trắng. Loài cá sấu trắng bị săn lùng ráo riết để lột da làm túi xách. Năm ngoái, hãng Hermes bán một túi xách da cá sấu trắng mạn kim cương mang tên "Himalaya Nilo Birkin" với giá 185.000 USD trong một cuộc đấu giá tại Los Angeles, Mỹ. Công viên Gatorland ở miền trung Florida, Mỹ là nhà của 4 chú cá sấu trắng.

Sư tử trắng có màu lông không phải do chứng bạch tạng như nhiều loài động vật khác mà hoàn toàn tự nhiên. Bạn có thể chiêm ngưỡng loài động vật quý hiếm này ở Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi - nơi đầu tiên phát hiện ra loài sư tử trắng năm 2014, hoặc ở Khu bảo tồn động vật hoang dã Jukani thuộc vịnh Plettenberg, gần thủ đô Cape Town của Nam Phi.

Tôm hùm xanh là động vật có gen đột biến. Trong 1 triệu con tôm hùm, bạn chỉ có thể tìm thấy 1 con như thế này. Nguyên nhân khiến tôm hùm có màu xanh là do cơ thể có quá nhiều protein. Hồi tháng 5 vừa qua, hai ngư dân Canada đã bắt được 2 con ở gần bờ biển Nova Scotia. Ngoài ra, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn loài động vật quý hiếm này trong vườn thú & thủy cung Pittsburgh ở Pennsylvania, Mỹ.

Gấu trúc đỏ có nguồn gốc từ Trung Quốc và phía tây nam dãy Himalaya. Số lượng gấu trúc đỏ ít hơn 10.000 con, và đang có xu hướng giảm do nạn săn bắt trộm. Vườn thú Bristol ở Anh là nơi có 2 con gấu trúc đỏ tên là Chota và Lady Hilary.

Cá đao từng là một loài động vật khá phổ biến, nhưng lại trở nên vô cùng quý hiếm vì số lượng giảm dần do nạn đánh bắt cá trộm. Bạn có thể tận mắt thấy loài cá này trong Thủy cung Georgia – “hồ cá lớn nhất thế giới” ở Mỹ.

Khỉ Vervet sống phổ biến ở miền Đông và Nam Phi, nhưng những cặp song sinh như thế này vô cùng quý hiếm. Một cặp song sinh khỉ Vervet được sinh ra vào năm 1946 nhưng đã chết. Năm ngoái, một cặp song sinh khác đã được sinh ra tại một khu bảo tồn ở Nam Phi. Bạn có thể bắt gặp khỉ Vervet song sinh ở Monkeyland, Nam Phi, một khu rừng khổng lồ 12 ha được bảo tồn nghiêm ngặt.

Rùa bốn mắt được tìm thấy ở Việt Nam và Trung Quốc. Nó có 4 mắt giả trên đầu để ngụy trang. Thủy cung Tennessee là nơi duy nhất ở Mỹ hiện đang nuôi loại rùa này.

Nhện xanh Tarantula đẹp nhưng cũng vô cùng nguy hiểm. Loài vật quý hiếm này đang sống trong các khu rừng mưa ở Myanmar, Thái Lan và Singapore. Màu xanh của nhện Tarantula chỉ xuất hiện dưới một ánh sáng nhất định. Nếu muốn chiêm ngưỡng nhện xanh Tarantula, bạn có thể đến Sở thú Oakland, California.

Chuột chù Jumping nặng chưa đến nửa cân, và là một trong những động vật có vú nhỏ nhất thế giới. Dù số lượng không lớn, nhưng chuột chù Jumping có thể thích nghi ở nhiều môi trường sống, từng rừng núi cho đến sa mạc. Loài vật này được bảo tồn ở Vườn bách thú Frankfurt, Đức.

Quỷ Tasmania là một loài thú có túi ăn thịt của họ Dasyuridae, chủ yếu được tìm thấy trong tự nhiên tại một hòn đảo ngoài khơi bờ biển Australia. Quỷ Tasmania có kích thước của một con chó nhỏ. Trong 10 năm qua, căn bệnh ung thư đã giết chết hơn 90% số lượng Quỷ Tasmania. Khu bảo tồn Healesville Sanctuary ở Australia là nơi lai tạo và bảo vệ 120 con Quỷ Tasmania.

Gấu túi mũi rậm lông chỉ có khoảng 115 con sống trong tự nhiên và là một trong những động vật có vú trên cạn quý hiếm nhất trên thế giới. Chúng có thị lực kém và phụ thuộc nhiều vào khứu giác. Gấu túi mũi rậm lông hiện đang được bảo tồn tại Vườn quốc gia rừng Epping, Queensland, Australia.

Nguồn: vov.vn

Cùng Chủ Đề

Xem Thêm