Văn Hóa

Make World Smaller

Nhìn thì đẹp nhưng những hồ nước này thậm chí có thể lấy mạng của du khách

18/09/2017 09:22:21 Bình luận
Like FB Địa Điểm Phượt
(Địa Điểm Phượt) -
Có ai ngờ những hồ nước thơ mộng, nên thơ này lại ẩn chứa những nguy hiểm đến vậy.

1. Hồ Natron
Natron là một trong những hồ đáng sợ nhất thế giới với màu đỏ tươi sáng. Nhưng đó không phải là tất cả. Khí hydro và kiềm tạo ra muối và đá vôi trên bề mặt hồ vô cùng nguy hiểm. Khi tiếp xúc với nó, sinh vật sẽ bị chết trong hồ, biến thành tượng và cuốn lên bờ.

2. Hồ Kivu
Hồ Kivu nằm giữa Congo và Rwanda. Bất kỳ hoạt động núi lửa hoặc động đất cũng khiến hồ ngay lập tức nổ tung, giết chết 2 triệu người dân sống gần đó. Đó là bởi vì hồ chứa một lớp khí carbon dioxide và một lượng lớn khí metan.

3. Hồ Michigan (Mỹ)
Hồ Michigan trông thật sự quyến rũ với khung cảnh như mơ. Nhưng dòng nước mạnh, chảy xiết ở đây có thể cuốn người ra xa bờ và cướp đi mạng sống của nhiều người. Vào mùa thu, sóng lớn xuất hiện trên bề mặt hồ giống như trong đại dương.

4. Hồ Nyos (Cameroon)
Hồ Nyos ở Cameroon đã giết chết 1.746 người. Vào ngày 21/8/1985, một đám mây khí độc xuất hiện quanh hồ Nyos đã cướp đi mạng sống mọi sinh vật. Các nhà khoa học tiết lộ điều này xảy ra vì núi lửa ở dưới cùng của hồ phun trào CO2 ở trong nước trước khi lên bề mặt và phát tán khắp nơi như một đám mây.

5. Hồ sôi (Dominica)
Nước trong hồ có nhiệt độ lên đến 92°C. Du khách hoàn toàn bị cấm bơi trong hồ này trừ khi bạn muốn bị "luộc sống". Nguyên nhân là do hồ nằm trong một miệng núi lửa núi lửa và liên tục làm “nóng”.

6. Hồ Gafsa (Tunisia)
Điều kỳ lạ về hồ này là nó đột ngột xuất hiện ở giữa một sa mạc khô. Các nhà khoa học tin rằng vùng nước hồ này đã xuất hiện như là kết quả của hoạt động địa chấn, nhưng họ vẫn còn chưa rõ làm thế nào nó có thể xảy ra đột ngột như vậy. Hồ Gafsa chứa tảo độc và phóng xạ từ các mỏ phốt pho gần đó, vì vậy bạn không thể bơi bên trong hồ này.

7. Hồ Kawah Ijen (Indonesia)
Kawah Ijen là hồ có nồng độ axit cao nhất trên thế giới. Nước hồ có màu xanh ngọc lam nhạt, nhiệt độ ở đáy hồ lên 200°C trong khi khí metan tạo ra một màu xanh bí ẩn vào ban đêm và có thể gây chết người. Nhưng bất chấp tất cả điều này, người dân địa phương vẫn xuống hồ để lấy lưu huỳnh dọc theo bờ mà không mang đồ bảo hộ.

8. Hồ Hillier (Úc)
Hồ Hillier màu hồng tuyệt đẹp được bao phủ bởi cánh rừng bạch đàn nhưng lại là sát thủ vô cùng nguy hiểm. Theo các nhà khoa học, nước hồ có màu như vậy là do nhiều loài vi sinh vật khác nhau sống trong hồ tạo ra.

9. Hồ Brosno (Nga)
Người dân địa phương thường thấy một con thằn lằn cổ đại trong hồ Brosno. Nhưng các nhà khoa học dù nỗ lực cỡ nào vẫn không tìm ra con vật này. Vậy điều gì đang thực sự xảy ra ở đó? Quá trình phân hủy ở dưới đáy hồ tạo ra bong bóng carbon dioxide. Những bong bóng có thể dễ dàng lật đổ một chiếc thuyền nhỏ. Và người dân nghĩ rằng đó là do quái vật tấn công.

Nguồn: emdep.vn

Cùng Chủ Đề

Xem Thêm