Văn Hóa

Make World Smaller

Ngôi làng phụ nữ chỉ cắt tóc một lần trong đời

14/04/2016 15:59:10 Bình luận
Like FB Địa Điểm Phượt
(Địa Điểm Phượt) -

Những phụ nữ Dao Đỏ ở Quế Lâm chỉ cắt tóc một lần duy nhất trong đời bởi họ tin tóc dài mang lại tuổi thọ, sự giàu có và may mắn.


Phụ nữ Dao Đỏ ở Quế Lâm, khu tự trị Quảng Châu, tây nam Trung Quốc có truyền thống tổ chức lễ hội tóc dài vào ngày 3/3 âm lịch hàng năm. Họ có mái tóc dài từ 1,5 đến 2,3 mét và chỉ cắt duy nhất một lần trong đời. Trong hình là những phụ nữ đang nấu cơm nếp để đón du khách mùa lễ hội hôm 9/4 vừa qua.

Một nhóm phụ nữ và trẻ em ở Quảng Tây, Trung Quốc tụ tập tại con sông gần làng để ăn mừng mái tóc dài trong ngày lễ hàng năm.

Những phụ nữ thường xuyên cuốn tóc mình trong khăn trùm đầu. Tuy nhiên trong ngày lễ hội, họ sẽ thả tóc ra để gội và chải tóc.

Các cô gái chỉ cắt tóc một lần duy nhất trong đời và thường là trước khi họ kết hôn.

Dân tộc Dao cũng được ghi vào kỷ lục Guinness là ngôi làng tóc dài đầu tiên trên thế giới. Họ tin rằng tóc dài sẽ giúp họ sống lâu hơn, đem lại tuổi thọ, sự giàu có và may mắn.

Theo văn hóa người Dao, chỉ có chồng và các con mới được nhìn thấy mái tóc dài của phụ nữ. Nếu một người đàn ông khác vô tình bắt gặp mái tóc cô gái khi không mang khăn trùm đầu, anh ta sẽ phải sống 3 năm trong gia đình cô như con nuôi. Tuy nhiên, truyền thống cứng nhắc này đã bị xóa bỏ vào năm 1987.

Hải Thu
Ảnh: VCG
Nguồn: vnexpress.net

Cùng Chủ Đề

Xem Thêm