Văn Hóa

Make World Smaller

Giả làm cây cối trong lễ hội tạm biệt mùa đông

11/01/2017 23:03:21 Bình luận
Like FB Địa Điểm Phượt
(Địa Điểm Phượt) -

Một thị trấn nhỏ ở Tây Ban Nha đã tổ chức lễ hội tạm biệt mùa đông hôm 8/1, ngày chủ nhật đầu tiên của năm mới.


La Vijanera là lễ hội diễn ra tại thị trấn Silió, tỉnh Cantabrian ngày chủ nhật đầu tiên của năm mới. Ảnh: Cesar Manso/AFP.

Lễ hội La Vijanera được tổ chức từ thời tiền La Mã. Mục đích của lễ hội này là để tạm biệt mùa đông, đón chào mùa xuân mới. Ảnh: Cesar Manso/AFP.

Lễ hội diễn ra trong một ngày, bắt đầu lúc 7h và kết thúc lúc 21h.

60 người đàn ông trong các trang phục gấu, cừu, gốc cây, lá khô, các quý bà (la Madama), các quý ông (el Caballero), các bác sĩ (el Medico)....cùng tham gia diễn các động tác chào mùa đông. Ảnh: Cesar Manso/AFP.

Nhân vật chính của lễ hội là các Zarramacos, trong chiếc áo da cừu, mặt màu đen và đội mũ chóp nhọn. Họ nhảy nhót, rung những chiếc chuông gắn trên cơ thể cho chúng phát ra âm thanh leng keng để xua đuổi ma quỷ trong năm mới. Ảnh: Cesar Manso/AFP.

Mỗi năm, lễ hội La Vihanera thu hút hàng nghìn du khách đến thị trấn này. Bên cạnh xem diễn trò, du khách còn được tham gia các hoạt động khác như ca hát, nhảy múa, ẩm thực... Ảnh: Tradicionesyfiestas.

Một người đàn ông hóa trang thành gốc cây trong mùa đông. Ảnh: Cesar Manso/AFP.

Lễ hội có nhiều trò chơi, nhưng kết thúc bằng cái chết của con gấu, biểu thị sự chiến thắng của cái thiện, và mùa đông kết thúc. Ảnh: Cesar Manso/AFP.

Nguồn: news.zing.vn

Cùng Chủ Đề

Xem Thêm