Văn Hóa

Make World Smaller

Cánh cửa dành riêng cho yêu tinh ở Mỹ

10/11/2016 12:24:21 Bình luận
Like FB Địa Điểm Phượt
(Địa Điểm Phượt) -

Những cánh cửa tí hon nằm quanh thành phố Ann Arbor ở bang Michigan, Mỹ không chỉ là điểm đến yêu thích của du khách, mà còn cả trẻ con, người dân địa phương.


Thiên thần, yêu tinh, người tí hon đã xâm chiếm thành phố Ann Arbor, thuộc bang Michigan trong một thời gian dài là điều mà nhà thiết kế đồ họa Jonathan B. Wright muốn người dân và du khách tin tưởng.

Để củng cố cho lòng tin này, Wright đã tạo ra những cánh cửa tí hon nằm rải rác thành phố để làm bằng chứng. Những cánh cửa đó, có cái được trang trí đơn giản, có cái cầu kỳ, có cái nằm ẩn trong một quán cà phê, cái nằm ngay trên hè phố. Có khoảng chục cánh cửa tí hon như vậy được Wright tạo ra.

Mọi chuyện được bắt đầu vào năm 1993, khi Jonathan B. Wright sửa lại căn nhà 100 tuổi của mình. Để tạo ra sự thích thú cho con, ông đã tạo ra một cánh cửa tí hon. Cánh cửa này mở ra một căn phòng nhỏ với một cầu thang nhỏ khiến lũ trẻ nhà Wright rất thích thú. Điều này khiến ông quyết định tạo thêm nhiều cánh cửa tí hon như thế.

Năm 2005, nhà thiết kế đồ họa bắt đầu đặt những cánh cửa cổ tích đầu tiên ra bên ngoài đường phố để công chúng có thể chiêm ngưỡng. Kể từ đó, khoảng chục cánh cửa tí hon đã mọc lên quanh thành phố.

Dự án này của Wright nhận được sự thích thú của trẻ con, người dân địa phương và cả du khách. Ngày nay, những cảnh cửa này là một trong những điểm thu hút khách của thành phố.

Wright hy vọng rằng những cánh cửa sẽ khiến trí tưởng tưởng được phát triển, cũng như giúp mọi người hiểu được giá trị của trí tưởng tượng và giúp thành phố trở nên huyền bí hơn.

Nhiều du khách, trẻ em địa phương đôi khi đi qua các cánh cửa tí hon đều thích đặt vào đó ít tiền lẻ, đồ dùng tí hon. Nhiều người làm thế với ước nguyện cầu mong sự hạnh phúc và bình an cho bản thân.

Nhiều người thì cho rằng, họ hy vọng với những đồ dùng mình để lại, người tí hon sẽ được đối đãi tốt hơn hay ngày nào đó, sẽ được gặp những nhân vật bé nhỏ này, những cô tiên có cánh...

Ngày nay, du khách cũng có thể tìm thấy các cánh cửa đi vào giữa thế giới thực và thần tiên này ở một số thành phố khác như Atlanta, New York...

Ảnh: Amusing
Nguồn: vnexpress.net

Cùng Chủ Đề

Xem Thêm